A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phát triển Đảng của chi bộ trường MN Ngọc Liệp

Chi bộ trường mầm non Ngọc Liệp luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên mới; coi việc phát triển Đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ Đảng viên của Chi bộ, phát triển mạnh về chất lượng, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng

      Nhiều năm vừa qua công tác phát triển đảng viên của Chi bộ trường mầm non Ngọc Liệp có tính ổn định và chất lượng đồng đều, bởi hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có ý thức tu dưỡng để có đạo đức trong sáng, chuyên môn vững vàng. Nhất là khi ngành có cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tao" thì mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều soi vào mình để tiếp tục tu dưỡng, hoàn thiện hơn từ đạo đức, lối sống đến tác phong làm việc. Từ đó, tổ chức Đảng trong nhà trường lựa chọn những hạt nhân ưu tú để xem xét bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp.

      Ngày 10/10/ 2020 vừa qua, Chi bộ trường Mầm non ngọc liệp đã kết nạp thêm được 3 đồng chí đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên của Chi bộ lên là 27 đồng chí, trong đó có 22 đồng chí Đảng viên chính thức và 5 đồng chí Đảng viên dự bị, hiện tại chi bộ đã hoàn thiện xong 2 hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho 2 đồng chí Đảng viên. Chi bộ luôn được đón nhận sự quan tâm của cấp Ủy Đảng chính quyền địa phương trong công tác phát triển Đảng.

                                                

                                                                              Đại hội chi bộ trường mầm non Ngọc Liệp

 

                      

                                           Lễ kết nạp đảng viên mới của chi bộ trường Mầm non Ngọc Liệp

      Các đảng viên trong chi bộ đều có trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc, đoàn kết nội bộ, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động.

      Ban Chi ủy luôn chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển Đảng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chi bộ hoạt động. Đến nay Chi bộ luôn chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Hoạt động nhà trường đi vào nề nếp, luôn giữ vững các danh hiệu thi đua trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc. 

     Trong nhiều năm qua Chi bộ trường mầm non Ngọc Liệp luôn ý thức rõ về vai trò của tổ chức Đảng đối với mọi hoạt động của nhà trường. Xây dựng đội ngũ Đảng viên nói chung và chăm lo công tác kết nạp Đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ. Từ nhận thức trên, những năm qua Chi bộ nhà trường đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên mới. Trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết và đây là điểm mạnh của trường. Chi bộ nhà trường, nhất là đồng chí bí thư chi bộ đặt đúng vị trí công tác phát triển Đảng viên, lấy đó làm động lực thúc đẩy giáo viên, nhân viên phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, hiểu lí tưởng của Đảng, nắm vững lí luận của chủ nghĩa Mác - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chi bộ đã tập trung chỉ đạo và củng cố chi đoàn thanh niên, đẩy mạnh hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở nhà trường, phát động các phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt", "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Chi bộ nhà trường đã đề ra nghi quyết gắn với các yêu cầu sau:

       Mỗi Đảng viên phải thật sự là một tấm gương để quần chúng học tập và noi theo, làm tố công tác chuyên môn đồng thời là tấm gương sáng trong cuộc sống.

      Mỗi năm chi bộ kết nạp được từ 3 - 4 đảng viên trở lên.

     Để thực hiện những yêu cầu trên Chi bộ luôn xác định rõ phương châm, phương hướng tiêu chuẩn kết nạp Đảng viên phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường đó là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng đơn thuần. Người được kết nạp phải là những quần chúng tiêu biểu, có uy tín trong các đoàn thể quần chúng, kiên quyết khắc phục tình trạng chạy theo thành tích, coi nhẹ tiêu chuẩn. Chính vì thế Chi bộ đã thường xuyên quán triệt sâu sắc tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt phát huy tinh thần, ý thức tự học, tự rèn luyện của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lí luận chính trị để mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và phát triển Đảng.

       Phát động các phong trào thi đua của Công đoàn và Chi đoàn thanh niên tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, giúp Chi bộ lựa chọn những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến tạo nguồn kết nạp Đảng.

       Đề cao và làm rõ vai trò của các Đoàn thể, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác phát triển Đảng viên mới.

      Chi bộ phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng, báo cáo định kỳ vào các buổi sinh hoạt Chi bộ hàng tháng.

     Bằng các giải pháo tích cực, việc kết nạp Đảng viên trong chi bộ đã tăng lên về số lượng, nâng cao về chất lượng, hầu hết đội ngũ Đảng viên mới kết nạp đã phát huy vai trò tích cực trong các lĩnh vực công tác của mình, luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, ý tức trách nhiệm cao, hàng năm các đồng chí đều được đánh giá, xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt điều lệ Đảng.

     Công tác phát triển Đảng viên tại Chi bộ đã gopd phần tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao, bảo đảm tính kế thừa của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng trước : 92