TRƯỜNG MẦM NON PHÚ MÃN

- Địa điểm của trường: Tại Thôn Đồng Âm- xã Phú Mãn-  Huyện Quốc Oai.

+ Điện thoại: 02433.947.034 ; ĐTDĐ của HT: 0975.018.356

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường Mầm non Phú Mãn huyện Quốc Oai được thành lập từ năm 1997. Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã có bề dày về thành tích thi đua nhiều năm đạt Tập thể Lao động tiên tiến và đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Kiểm định chất lượng đạt cấp độ II.

- Những đặc điểm chính của đơn vị:

+ Về điều kiện tự nhiên và xã hội: Trường thuộc xã miền núi, dân số chủ yếu là người dân tộc Mường. Trường  có 02 điểm trường, vị trí khu  trung tâm tại thôn Đồng Âm - xã Phú Mãn cũng là trung tâm của xã. Điểm trường lẻ tại khu Trán Voi nằm cạnh trục đường xã Phú Mãn. Trường có điều kiện rất thuận lợi về môi trường cho việc học tập của con em đồng bào dân tộc thiểu số cũng như công tác quản lý dạy và học.

+ Về cơ sở vật chất: Trường có 10 phòng học đảm bảo 100% cho trẻ học và ăn, ở bán trú trong ngày. 01 phòng giáo dục nghệ thuật; 01 phòng giáo dục thể chất; phòng và 2 bếp ăn đúng tiêu chuẩn bếp 1 chiều theo quy định. Hệ thống sân chơi, cảnh quang môi trườg thân thiện, xanh - sạch - đẹp.

- Cơ cấu tổ chức:

+ Số lớp: 10; số học sinh: 213 trẻ; học 2 buổi/ngày 100%.

+ Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 34 người

+ Giáo viên đạt chuẩn: 21/21     - Đạt: 100 %

- Các tổ chức Đảng, đoàn thể:

+ Trường có chi bộ độc lập; tổng số đảng viên là: 20/34 đạt: 59 %. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ Công đoàn: 34.  100% CB, GV, NV là đoàn viên công đoàn.

+ Đoàn thanh niên: Chi đoàn có 15 đoàn viên; đều sôi nổi trong các phong trào của nhà trường và địa phương.

* Thuận lợi:

- Trường được tiếp nhận các cháu đa số là con em nằm trên địa bàn xã và một số ở các xã lân cận.

- Được sự quan tâm giúp dỡ rất hiệu quả của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Phòng GD&ĐT Quốc Oai và các ban ngành có liên quan.

- Nhà trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn cao.

- Được các bậc phụ huynh ủng hộ nhiệt tình, tạo điều kiện cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

* Khó khăn:

- Trên 90% các cháu là người dân tộc nên việc giao tiếp cũng như tiếp thu kiến thức có nhiều hạn chế.

2.  Chức năng, nhiệm vụ được giao:

Nhà trường được giao nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi, thực hiện phổ cập cho trẻ em 5 tuổi, thực hiện tốt đề án "Nâng cao chất lượng giáo dục" và chương trình giáo dục mầm non theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội .